Cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làn da. Nhưng để sữa ong chúa phát huy hết tác dụng, bạn cần lựa chọn sản phẩm uy tín. Sau đây là cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả.
Cách 1:
Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột; đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa. Ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn (nếu không quen).
Sữa ong chúa giả, không nguyên chất thường sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hay bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất như trên.


Cách 2:
Thoa sữa ong chúa lên da tay. Trường hợp là nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác nên bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy.
Trên đây là 2 cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả. Hãy thử ngay một trong 2 cách này để đảm bảo bạn mua được sản phẩm chính hãng và yên tâm sử dụng nhé.